Lúc nào đi câu cá Diếc ?

121 Likes Comment

Mỗi mùa mỗi khác, lấy cá diếc câu cá làm ví dụ, khi mùa xuân và mùa hạ thay đổi, khí hậu, chế độ nước và điều kiện nuôi cá đều có những thay đổi to lớn, dù là trong nước hồ hay trong các ao hoang trong mương nhỏ. Vì vậy, vào thời điểm chuyển giao của mùa xuân và mùa hè, có cách nào để câu được cá diếc?
Có một số phương pháp, nhưng trước tiên chúng ta phải giải quyết ba nhược điểm, sau đó thực hiện các điều chỉnh có mục tiêu. Lý do đầu tiên khiến các thợ câu cá đánh bắt cá diếc vào đầu mùa hè là vì đối với cá sống dưới nước, nhiệt độ nước là yếu tố then chốt để chúng tồn tại do biến đổi khí hậu.
Đối với động vật máu lạnh, hoạt động tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ ổn định, mùa xuân và mùa hè xen kẽ nhau dễ xảy ra hiện tượng nhiệt độ tăng đột ngột. Nếu nhiệt độ đột ngột tăng lên vài độ, cá sẽ không muốn kiếm ăn. Đặc biệt vào ngày nắng, nhiệt độ bề mặt cao và nhiệt độ đáy thấp dễ hình thành tình trạng thiếu oxy đối lưu, lúc này cá nổi hết và hút ôxy nên cá lúc này đánh bắt cực kỳ khó khăn.
Thứ hai, chế độ nước thay đổi khi chuyển mùa xuân và hạ, mặc dù lượng mưa nhiều hơn so với mùa xuân. Tuy nhiên, nông nghiệp đòi hỏi nhiều nước nhất vào thời điểm này, số lượng lớn sông và hồ chứa sẽ khiến mực nước giảm xuống do việc tưới tiêu cho đất canh tác. Khi mực nước thay đổi đáng kể, cá sẽ cảm thấy lo lắng và không muốn kiếm ăn.
Thay đổi điều kiện của cá Nguyên nhân khiến cá diếc vào đầu mùa hè khó đánh bắt chủ yếu là do thói quen sống của cá đã thay đổi. Lúc này, phần lớn cá diếc đã sử dụng hết hạt, ham muốn kiếm ăn sẽ giảm đi đáng kể. Ngoài ra, sau một mùa xuân của các cần thủ, những con cá sống sót cho đến nay đều là những con cá cảnh hơn, không dễ bắt được. Kỹ thuật câu cá diếc đầu hè tốt nhất

1. Chọn thời điểm hợp lý để câu cá sớm nhất hoặc muộn nhất, câu cá trước 10 giờ sáng (những bạn câu cá đủ điều kiện có thể câu trước 8 giờ sáng), câu cá buổi chiều sau 5 giờ. Lúc này lượng oxy hòa tan trong nước sẽ tương đối cao, nhiệt độ nước thích hợp hơn, đây cũng là khoảng thời gian kiếm ăn truyền thống. Vì vậy, vào đầu mùa hè, tốt nhất bạn nên bắt cá diếc bằng cách dậy sớm, ham ăn tối, ngủ đến trưa như trước là không khả thi. Chọn ngày mưa để câu cá, tốt nhất là mưa nhẹ hoặc mưa vừa, hoặc những ngày nhiều mây, nhiều mây, những lúc này nhiệt độ tương đối ổn định, chênh lệch nhiệt độ giữa tầng trên và tầng dưới của thủy vực tương đối nhỏ, dưới tác động của mưa, gió và sóng, lượng ôxy hòa tan cũng tương đối cao. Cao hơn, miệng sẽ tốt hơn.

2. Chọn vị trí câu cá tốt Vào đầu mùa hè, vị trí câu cá khác với mùa xuân. Đánh bắt cá ở bãi cạn là hoạt động chính vào mùa xuân, nhưng sau đầu mùa hè, bạn không thể câu cá quá nông hoặc quá sâu. Khuyến nghị từ 1,5-2 mét. Ngoài ra, vị trí câu cá không nên có ánh sáng mạnh, tốt nhất là những nơi có bóng râm và những nơi có cây nước thưa thớt. Vùng nước sống tốt hơn vùng nước chết, đầu mùa hè bắt đầu xuất hiện nhược điểm khí áp thấp, nhiệt độ nước vùng nước sống ổn định hơn, lượng ôxy hòa tan tốt hơn, dễ thu thập thức ăn hơn. Ví dụ, cửa nước vào, vịnh nước, khu vực dòng chảy dưới nước, vv đều là những vị trí đánh bắt tốt. Lỗ thông hơi xuống tốt hơn lỗ thông hơi lên, dưới tác động của gió và sóng, hàm lượng oxy hòa tan trong lỗ thông hơi xuống rõ ràng cao hơn ở lỗ thông hơi phía trên, và có nhiều thức ăn hơn. Nếu sóng to gió lớn, bạn cũng có thể bắt được con cá chạch, nhưng đừng bắt nó lại gần khi gió to, bạn có thể câu xa một chút sẽ bắt được con cá lớn.

3. Các chi tiết khác về điều chỉnh mùi vị của mồi Sau mùa hè, số lượng cá nhỏ trong tổ sẽ tăng lên đáng kể, mùi vị của mồi có thể tự nhiên hơn và tỷ lệ mùi tanh có thể được giảm bớt một cách thích hợp. Khi chuyển giữa mùa xuân và mùa hè, dây câu cá diếc không nên quá lớn, mặc dù lúc này xác suất cá to tương đối cao nhưng miệng cá diếc không tốt, nếu dây câu quá lớn sẽ khó hiện rõ. tín hiệu của. Ngoài ra, trong điều kiện thời tiết có nhiều biến động, đừng chỉ câu đáy, không có miệng câu cũng có thể câu cá dưới đáy.

Vâng, trên đây là về câu cá đầu mùa hè mong giúp ích cho mọi người khi đi câu.

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *