7 nguy hiểm cần tránh khi đi câu!

398 Likes Comment
Nguy hiem khi di cau

Người xưa có câu nói ” Hãy leo lên núi, chớ có nạt nước “. Hỡi các cần thủ kiên trì, dũng cảm không hề biết sợ khi đã tham gia bộ môn “trời đày”, các bác cũng nên chú ý tránh những các mối nguy hiểm sau đây nhé. Để cho việc đi câu cá thực sự là đam mê, rèn luyện sức khỏe, sức chịu đựng dẻo dai, tránh được các bất trắc về môi trường, thời tiết và thiên tai.

1.Rắn chuột sâu kiến

Rắn rết, côn trùng có độc, chuột dại cắn, kiến ba khoang,ong bò vẽ đốt… đều là các mối nguy hiểm thấy rõ rệt nhất khi đi câu. Trong 36 kế, thì tránh và chuồn là cách tốt nhất. Và phòng vệ là cách hữu hiệu nhất: mặc quần áo dài, kín dày mà thoáng, ô che nắng, thuốc xịt chống côn trùng. Rắn không chủ động tấn công người, chỉ phòng vệ khi chúng ta vô tình dẫm lên nó. Và tốt nhất khi câu đêm, các bác nên chọn chỗ thoáng, tránh chỗ khả năng gặp rắn nhé.

2. Điện giật.

Thật là quá nguy hiểm khi hồ câu, điểm câu cá ở ngay dưới đường điện cao thế hoặc nằm trong hành lang an toàn lưới điện. Rất dễ xảy ra hiện tượng phóng điện từ trên đường dây vào cần câu gây điện giật.

3. Trượt ngã, đuối nước:

Các bác lưu ý : chỗ câu không quá trơn trượt, gồ ghề, tránh tai nạn lúc ròng cá, thả ổ. Khi đi câu không nên đi một mình, phải câu có bạn để trong trường hợp bất ngờ trượt chân ngã, sẽ có người kịp thời giúp đỡ.

4. Sét đánh:

Khi đi câu phải xem thời tiết là điều trước tiên, nhưng chẳng may cơn mưa gió bất chợt ập tới, có kèm theo giông sét. Hãy tuân thủ các khuyến cáo để tránh xa các vùng có nguy cơ sét tới: tắt thiết bị di động, phát sóng, tìm nhà trú ẩn, không đứng dưới tán cây.

5. Trộm cướp:

Nguy cơ này khá thấp, tuy nhiên các điểm câu hoang dã ngoài tự nhiên, thì đa phần là vắng vẻ, ít người qua lại. Các bác cứ nên đề phòng, tránh để kẻ gian vô tình lấy cắp các tài sản giá trị.

6. Lưỡi móc vào tay:

Bị thương trong lúc câu, chẳng hạn bị móc đóng sâu vào tay. Các bác tuyệt đối không dùng tay kéo vít cước để nhấc cá vào bờ ( trường hợp không mang theo vợt ), vì cước căng, nhỡ mà cá bong, cước sẽ bật lại mạnh, dễ găm vào người , rất nguy hiểm.

7. Tai nạn giao thông:

Đi câu ở hồ, có gặp ai đâu mà tai nạn. Quả đúng là vậy, nhưng các bác lưu ý một điều là trước và sau khi câu, đều phải về nhà, tham gia giao thông. Tuyệt đối tránh va chạm, tránh rơi vào tình trạng ngủ gật sau 3-5 giờ câu đêm.

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *