Chọn chỗ ngồi câu cá mùa đông

262 Likes Comment
Chọn chỗ ngồi câu cá hợp lý

Câu cá là một môn thể thao giải trí ngoài trời. Có rất nhiều người thích câu cá, tất nhiên cũng có một số người là dân mới câu cá, lúc câu ở sông hồ tự nhiên họ thường không thể câu được dù chỉ là một con sau hàng giờ, rồi thất vọng tay không ra về. Sau đây là một số kỹ thuật và phương pháp câu cá xin chia sẻ với các bạn. Khi chọn vị trí câu cá trong hồ vào giữa mùa đông, hãy cố gắng chọn vị trí câu cá nước sâu mà bạn biết, quen thuộc với độ sâu và địa hình dưới nước. Đối với hồ mới, bạn chưa quen lắm thì ta cần quan sát thêm địa hình: đầu hồ, đầu 2 vịnh ( chọn đầu sâu hơn), ven bờ có mấy cây to, nước trượt thành dốc, những tảng đá lớn hoặc những nơi có vật chìm dưới đáy nước và hướng về phía mặt trời…là những điểm câu cá chép rất tốt.

Chọn vị trí câu cá hợp lý
Một điểm câu đẹp là như thế này

Tốt nhất không nên chọn điểm câu ở bên đường có thể xe cộ qua lại, nơi giặt giũ quần áo, thuyền bè qua lại. Tiếng xe máy, xe đạp qua lại bên đường, tiếng giặt quần áo, tiếng người dân gánh nước, tiếng chèo thuyền…rất bất lợi cho người câu cá chép mùa này. Vì khi thời tiết lạnh dần, cá giảm dần các hoạt động của chúng, cá chép thích yên tĩnh, sợ tiếng ồn và rất tinh ranh. Chọn phải vị trí câu như trên thì câu 10 chạy 9, chắc suất tay không về nhà. Đồng thời vị trí câu cá có cây cối phía sau không có lợi cho việc dùng cần câu tay và câu rê đồng thời.

Ngay khi ngắm chọn được vị trí câu tốt rồi, đừng vội lên mồi khai cần vội nhé. Trước tiên ta lấy cây cần 6.3, cho thêm chì vào thẻo câu, cân phao và liên tục thả cần thăm dò địa hình dưới nước: khám xem độ nông sâu, độ bằng phẳng của đáy hồ chứa thử trong bán kính 1m. Đáy tương đối bằng phẳng, độ sâu mực nước không chênh lệch nhiều…đây chính là nơi thả mồi câu lý tưởng nhất.

Trong lựa chọn cần câu cá, lựa chọn đầu tiên là cần cầm tay chất lượng cao 6,3-7,2 mét, chỉ cần hai chiếc. Loại cần dưới 5,4 mét không thích hợp để câu cá chép vào mùa đông, và nước gần bờ trong xanh, và cá chép thường không tấp vào lề. Khi câu cá trắm trong hồ, bạn không được quên buộc chặt dây móc cán cần để tránh trường hợp cần câu bị gãy hoặc cần kéo ra xa vẫn không bị mất cần xổng mất cá. Đối với việc chọn cước, sử dụng dây chính chất lượng cao của số 1,2 và các sợi phụ của số 0,6-0,8. Các sợi phụ quá lớn và có độ mềm kém, không dễ hít vào và kém sự che giấu. Khi câu cá vào mùa đông, bộ dây này đủ tốt để chống chọi với giá lạnh và khó khăn của cá chép. Lưỡi câu có thể chọn Iseni số 4 hoặc Izu số 5, lưỡi câu không dễ quá lớn. Độ dài của dây phụ từ 15-20 cm, vào mùa đông cá cắn nhẹ và không rõ tín hiệu nếu sợi quá dài.

Sau khi ném thính vào ổ xong, không nên quá vội lên mồi thả câu, phải đợi khoảng 1 giờ đồng hồ kể từ khi ném thính. Cá chép mùa này đi phân tán, trời lạnh chúng càng ít hoạt động, vào ổ tương đối chậm. Tất nhiên là sẽ có những con cá bé vào kiếm ăn phá ổ. Trong lúc đợi cá vào ổ, có thể tranh thủ cân chỉnh phao, cước chính với thẻo câu. Chỉnh phao tốt nhất là cân 5 câu 3, có thể đối phó linh hoạt với tình huống cá bé kiếm ăn phá đám

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *