Bài mồi câu diếc

333 Likes Comment
ca diec tu nhien

Xả thính là động tác ném thính dụ vào điểm câu hình thành ổ , người ta có câu “Đi câu không ném thính, câu được cá cũng không nhiều”. Quan điểm này đã cho thấy rõ ràng, thính dụ có vai trò rất quan trọng khi đi câu. Thật không nói quá chút nào, thính dụ ở một góc độ quan trọng, quyết định thu hoạch buổi câu. Dưới đây cùng bàn xem đi câu diếc thì dùng thính dụ nào là chuẩn nhất.

  1. Gạo rượu : là một loại mồi câu xả ổ đặc trị diếc hay dùng. Thường dùng là gạo nếp, gạo tẻ hoặc ngô nghiền trộn với men rượu thành mồi câu, thích hợp với câu diếc, câu chép, câu trắm cỏ thậm chí là cá trê. Nhưng lưu ý là trộn với liều lượng không quá nhiều, trước khi thả cần câu có thể ném 2-3 nắm, đợi tới khi cá cắn ít dần đi, thì bồi thêm thính, cũng có thể thả thính cùng với mồi.
  2. Các loại ngũ cốc lên men là mồi câu diếc quen thuộc. Thông thường các loại ngũ cốc đã lên men như là tiểu mạch, cao lương, ngô . Ưu điểm của loại mồi này là phổ biến dễ tìm, làm mồi cá nhanh, ổ hút cá ở lại lâu. Trước khi thả câu, chỉ cần ném một chút là có thể mồi cá, hút cá rồi.
  3. Bánh cám là nguyên liệu làm tổ được sử dụng phổ biến để câu cá diếc như bánh hạt cải, cám lạc… Nhờ mùi thơm đậm đà và đặc biệt của bánh cám nên có tác dụng diệt cá trắm cỏ, cá tráp ở lớp giữa và lớp trên rất hiệu quả. cá chép và cá chép ở lớp dưới cùng.Ngoài ra, bánh cám có thể hòa tan từ từ và nguyên tử hóa sau khi xuống nước, có thể liên tục thu hút và giữ cá.
  4. Gạo xạ hương là nguyên liệu làm tổ thường được sử dụng để câu cá diếc, thường được làm từ gạo, kê và các loại ngũ cốc khác trộn với xạ hương tổng hợp, rượu koji, v.v.. Rất hấp dẫn đối với cá diếc, cá chép, cá trắm cỏ, cá tráp, v.v. Nhưng lượng sử dụng trong quá trình làm tổ không nên quá lớn, vì mùi gạo xạ hương tương đối nồng, quá nhiều có thể khiến hỏng ổ.

Cá diếc, còn được gọi là “crucian carp” trong tiếng Anh, là một loài cá nước ngọt có nét đặc biệt là đôi mắt với viền đỏ nổi bật. Chúng có thân hình phẳng giống như hạt xoài, với một lớp vảy màu trắng bạc trên da, tạo nên vẻ ngoại hình độc đáo và dễ nhận biết. Cá diếc thường có hình dáng mập mạp, là một trong những loài cá nước ngọt quen thuộc và phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới.

Để câu nhiều cá, trước hết bạn phải làm thính xả ổ, đặc biệt là khi câu cá hoang dã. Dưới đây là công thức thực chiến của các cần thủ dựa trên nhiều năm kinh nghiệm, để dụ cá diếc. Một số phương pháp này khá hiệu quả, nếu bạn có điều kiện, bạn có thể thử.

“Thính xả ổ bằng cám gạo rang trộn thêm rượu nếp cái. Câu mồi giun quế. Câu diếc tôi thấy quan trọng nhất là lưỡi câu phải làm từ thép có đường kính nhỏ, lưỡi nhẹ cá dễ hút mồi.” – Hồ Nhật Khánh cần thủ Bắc Giang chia sẻ.

Cám gạo rang + hoa hồi tỉ lệ 2:1, rồi trộn với bùn ở ao câu làm mồi xả, câu bằng mồi giun quế. Nhà có giun nhỏ, giun thường trước khi câu nhúng vào tỏi giã cũng tanh như giun quế

một cần thủ có nickname Lão Mã chia sẻ

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *