Gió hướng Tây Bắc đi câu được không?

131 Likes 1 Comment
Hướng gió thích hợp đi câu cá

Hướng gió được gọi theo hướng mà nó bắt nguồn. Ví dụ, một cơn gió bắc thổi từ phía bắc xuống phía nam. Hướng gió thường được báo cáo theo hướng chính hoặc theo góc phương vị. Hướng gió được đo theo độ theo chiều kim đồng hồ từ điểm la bàn chính.

Ảnh hưởng của hướng gió đến việc câu cá thực sự rất lớn, và với những bạn câu có kinh nghiệm thì gió Tây Bắc nói chung không thích hợp để đi câu cá.  Bởi vì gió Tây Bắc nằm chỗ lỗ thông gió nơi bạn thả câu, và có nhiều vật thể nổi trên mặt nước, có thể ngăn cá nổi lên và ăn.  Trong quá trình câu cá, hướng gió câu cá dễ nhất là gió đông bắc, vì nó sẽ thổi sinh vật phù du ở dưới đáy lên mặt nước, sau đó gây ra dòng chảy tự nhiên của nước, khi đó cá ở dưới đáy sẽ nổi từ dưới lên trên, sẽ dễ bị dụ ra khỏi tổ.

Gió tây bắc là loại cá khó bắt nhất, vì cá cần thở nhô lên mặt nước do thời tiết và hướng gió nên về cơ bản nó không ăn nên câu cá lúc này là khó nhất.  Ngoài hướng gió, gió cũng có ảnh hưởng lớn đến việc đánh bắt cá.  Nếu gió dưới cấp 3 thì tốt cho việc câu cá, vì nó sẽ làm cá và bơi ở tầng nước mặt của mặt nước, và sau đó sẽ thúc đẩy cá ở tầng đáy di chuyển và ăn, vì vậy cũng sẽ có cá ăn mồi.  Tuy nhiên, nếu trời có gió trên cấp ba, sóng gió lớn sẽ hình thành trên bề mặt dòng chảy và cá sẽ trú ẩn.  Nếu là gió trên cấp ba, sóng gió lớn sẽ hình thành trên bề mặt dòng chảy và cá sẽ lặn xuống các lưu vực sông sâu hơn thay vì di chuyển ra ngoài.

Vì vậy, gió cũng có những thuận lợi và khó khăn lớn cho việc đánh bắt.  Khi gió nhỏ và mặt nước lặng hơn, bạn có thể quan sát rõ hơn sự thay đổi của phao và phán đoán xem có cá mắc câu hay không, nếu mặt nước thay đổi lớn thì không thể phán đoán chính xác sự thay đổi của phao.  Còn nếu là gió Tây Bắc thì do thiếu dương khí nên dòng nước chảy nhanh hơn, đặc biệt không thuận lợi cho việc câu cá.

Bởi vì câu cá là một hoạt động có thể thư giãn cơ thể và tâm trí và rèn luyện thân thể, vì vậy sẽ có rất nhiều cần thủ tụ tập để câu cá.  Vì vậy, chú ý không tập trung quá nhiều người cùng đánh bắt, không nên tập trung ở một vùng sông, gây mất cân bằng số lượng cá trong lưu vực, đồng thời cũng làm giảm tỷ lệ đánh bắt. Vì vậy ngoài hướng gió, lực gió, mồi câu, mồi câu, cũng cần chú ý đến mức độ phân bố đám đông câu cá, mới thực sự làm giảm số lượng cá bạn thu được.

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

1 Comment

  1. Chủ nhật tuần trước, sau hơn 10 ngày không được đi câu. Xem dự báo, chuẩn gió Tây Bắc, vẫn đi câu xem sao . Quả thật không sai, cả buổi chỉ thấy cá ngoi lên thở, quẫy liên hồi, may mắn được một chú cắn câu. Không bị về tay không. Các bạn câu cũng nên chú ý, tránh xa gió Tây Bắc nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *