Lưỡi câu không ngạnh

146 Likes 1 Comment
Câu cá bằng lưỡi không ngạnh

Đọc bài này bạn sẽ biết lợi ích của việc dùng lưỡi câu không ngạnh. Và tại sao người đi câu, lâu ngày sẽ dần chuyển qua dùng loại lưỡi câu thân thiện môi trường này.

Ngày nay, lưỡi câu không ngạnh ngày càng phổ biến với mọi người, nhiều người đi câu sử dụng lưỡi câu có ngạnh trước đây đã bắt đầu sử dụng lưỡi câu không ngạnh một cách vô tình. Ba lợi ích của móc thép gai đã được mọi người công nhận, thứ nhất là vì lý do môi trường. Nhiều bác đi câu sẽ thả sống những con cá nhỏ hoặc cá đánh bắt của họ trong các cuộc thi hoặc các hoạt động đánh bắt khác. Móc không ngạnh ít gây hại cho cá và có lợi cho sự phát triển của cá. Thứ hai là dựa trên tốc độ và sự thuận tiện của việc gỡ cá. Đặc biệt khi chơi game hay câu cá nhanh, do người bảo vệ cá được trang bị thiết bị không ngạnh có thể rút móc ra khỏi miệng cá một cách nhanh chóng nên rất tiện lợi khi gỡ cá nhanh chóng. Thứ ba là không dễ làm cá hoảng sợ.

Lưỡi câu cá không có ngạnh
Lưỡi câu cá không có ngạnh

Một khi có dị vật đâm vào miệng cá, cá sẽ hoảng sợ và cố gắng trốn thoát. Lưỡi câu không ngạnh có thể làm giảm lực đâm xuyên của cá, giúp cá không cảm thấy đau đớn, từ đó kiểm soát cá tốt hơn. Cá nhân tôi nghĩ rằng có một lợi thế khác của lưỡi không ngạnh, đó là bảo vệ chính người đi câu. Ngay cả khi vô tình treo móc vào da hoặc quần áo, móc không ngạnh vẫn có thể dễ dàng tháo ra. Bản thân tôi đã dùng một chiếc móc cá có ngạnh, và bị đâm vào ngón áp út của bàn tay trái, lúc đó gai rất sâu nên tôi phải đến bệnh viện để lấy ra, hiện vẫn còn dấu vết ở gốc ngón tay.

Một lưỡi không ngạnh có thể sử dụng mồi sống như giun đất không? Một số người cho rằng do không có ngạnh ngăn giun đất nên dễ bị rơi ra, tất nhiên có hiện tượng này nhưng nó không phân rã khi móc giun đất. Để ngăn giun đất tách ra, tôi khuyên bạn nên để lộ một phần nhỏ của đầu móc càng nhiều càng tốt khi bốc giun đất. Ưu điểm của đầu lưỡi câu lộ ra là có thể làm chậm tốc độ trượt của trùn quế, vì đầu lưỡi câu lộ ra ngoài nên chỉ cần cá ngậm mồi là có thể đâm thủng miệng cá ngay lập tức.

Lưỡi câu có bị bong ra trong quá trình đánh bắt thực tế không? Theo nguyên lý cơ học, lưỡi câu sẽ luôn giữ một góc xuyên nhất định với cá từ lúc đâm cá cho đến khi kéo cần câu lên và căng dây, cá không dễ tách ra. Trừ khi đó là độ sâu của sự xâm nhập và vị trí không chính xác của sự xâm nhập của miệng cá, cá sẽ bỏ chạy. Nhưng trong thực tế chinh chiến, nhất là lúc vớt cá lên bờ, có những tình huống cá vùng vẫy để thoát thân? Nói tóm lại, nếu những chiếc móc không có ngạnh thực sự dễ bị tuột ra, tôi khuyên nhà máy móc không nên sản xuất chúng.

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *