Đi câu bạn cần chuẩn bị những gì?

141 Likes Comment
Đồ nghề đi câu

Một số bạn thích đi câu thường hỏi nên mua loại đồ câu nào và giá bao nhiêu, tôi sẽ mang đồ nghề câu Đài nói chung làm ví dụ.

  1. Hộp đồ câu
  2. Cần câu
  3. Phụ kiện
  4. Đồ thường dùng
  5. Phao
  6. Mồi

Hộp đồ câu

Mẫu hộp đồ câu trên thị trường hiện nay ( năm 2020 giá cỡ 600k-800k )

Hộp đồ câu cá thông thường gồm có các chức năng: khay đựng mồi, giá đỡ cần, đựng cá sống,làm ghế ngồi,chốt mắc ô dù,4 chân kê vững chắc,ngoài ra có thể đựng rất nhiều phụ kiện khác để an tâm câu cá

Cần câu cá

Cần câu đài (Tica)

Cần câu thường dùng loại 3.6m,4.5m và 5.4m …ba loại này là có thể đáp ứng mọi môi trường câu cá, nhưng tôi cũng có loại 6.3m và 7.2m. Loại cần dài thường dùng câu trong hồ, thông dụng nhất là 4.5m. Cần câu thì nên dùng của hãng Tica, Shimano …Nên mua loại cần dài, vì nó không dễ bị gãy, tuột khớp mất cá, mua cần ngắn gãy hỏng lại mất thời gian mua lại.Cần câu có rất nhiều loại, giá cả tuỳ vào nhu cầu và túi tiền của bạn.

Phụ kiện

Một loại ô dù che nắng, tránh mưa rất tiện. Thiết kế như là mũ có quai đeo, hợp đi câu cá

Túi đựng cần câu, nói chung là ổn về giá, khoảng 100k-200k là dùng được rồi nhé. Giỏ cá, hộp đựng cá, túi lưới nhốt cá: 2 chiếc dùng; Ô dù che nắng, tránh mưa: 1 chiếc; giá đỡ cần câu: 2 cái; một cái vợt vớt cá, hộp phao, 1 cái kéo, chậu nhựa trộn thính, liềm cắt cỏ dọn ổ câu, cầu lông thả thính, dây vít chống tuột cần, bật lửa…những đồ này mua một lần nhưng dùng bền được nhiều năm. Nên xem xét ví của bạn, để cân nhắc chọn loại đồ dùng tốt. Trường hợp hay câu đêm, có thể mua thêm đèn, đệm hơi, dựng lều để ngả lưng.

Đồ thường dùng

Dây chính: mỗi cần nên có 3-4 dây chính để dùng dự phòng.Dây phụ: chuẩn bị sẵn các dây phụ đủ số 3456. Lưu ý là dây phụ phải nhỏ hơn dây chính. Chuẩn bị sẵn các cuộn dây và móc câu có ngạnh ( câu đài thường dùng móc không ngạnh), tự buộc và gia cố chắc chắn.

Phao câu cá

Chuẩn bị sẵn 6 chiếc phao: 2 cái câu cá bé , 4 cái to câu đài, nếu cận thị thì nên dùng phao to, đuôi dày, có độ nổi lớn, bộ câu nặng, câu đáy nhanh, tránh cá nhỏ rỉa mồi…phao của Wolf King cũng được. Lông gà, lông vịt, hạt xốp cũng có thể biến thành phao lúc cấp bách.

Mồi câu cá

Ngày nay cá ăn ngon hơn người ta ăn nhiều … Nói chung là mồi công nghiệp có vài miếng mỗi gói…hơn nữa lại kéo cá bé vào ăn nhiều. Nên tôi hay tự chế mồi câu cho riêng mình. Nghiên cứu tinh chỉnh dần dần cho phù hợp với các loài cá, mùa câu cá. Mua cám gạo, ngô , rượu trắng, mẻ… nói chung là rất nhiều thứ.

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *