Mồi câu cá trê làm từ gan gà

143 Likes Comment
Mồi câu cá trê

Tôi không cần giới thiệu thêm về cá trê. Tôi nghĩ tất cả những người câu cá đều biết đến loài cá này. Loại cá này sống ngoài tự nhiên hoang dã nhiều . Nó sống ở sông hoang của hồ chứa. Vì loại cá này hiếm thấy nên không có nhiều thời điểm trong năm để câu, chỉ có mùa hè. Chỉ bằng cách câu cá bạn mới có được những mẻ cá ngon, loại cá này lớn hơn cá chép và cá diếc, vừa nhiều chất dinh dưỡng, sau khi đánh bắt về bạn không chỉ có được thú vui câu cá mà còn cải thiện được món ăn cho thịt cá tra ngon hơn, bổ dưỡng hơn. Chính vì vậy mà các bạn câu cá luôn mong muốn câu được cá trê, thường thì mồi câu cá trê trên thị trường ngày càng ít, giá cả lại đắt làm tăng chi phí câu cá nên hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn câu công thức ở quê. Bài câu này do một bác câu cá đã chia sẻ, nguyên liệu chính là gan gà, khỏi nói nhiều, mời các bạn cùng xem

Trước khi câu cá trê, trước hết chúng ta hãy hiểu rằng thức ăn thường dùng của cá trê là tôm cá nhỏ, loài cá này chỉ thích ăn đồ tanh nên khi câu cá trê bạn nên đi theo hướng này để mồi phù hợp. Và hương vị phải nặng do khứu giác cực nhạy của loài cá này, nếu không thì nhiều mồi cũng vô ích.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm mồi câu: gan gà tươi 200g, mật ong 50ml, bột ngô 100g, cám 100g, đường hoa mai 50g, đầu tiên ta dùng dao cắt gan gà thành từng khối vuông cỡ 1 con cá nhỏ rồi trộn đều bột ngô với cám. Sau khi trộn xong cho vào chảo rang thơm, sau đó trộn với đường nâu, nhào và khuấy đều, sau khi khuấy đều thì đổ máu trứng ( trứng có sống ) vào hạt ngô cám.

Các thứ đã chuẩn bị xong, bạn lấy thớt, quét lên bề mặt gan gà một lớp mật ong rồi vê bột ngô có lẫn máu dính bên ngoài gan gà, dùng lực khi véo, nếu nắm không kỹ có thể trộn với bột nếp, tiếp tục quết cho tới hết các miếng gan. rồi mới cho vào túi và dùng để câu, mục đích của việc quấn bề mặt là để dẫn cá nhỏ đi và có thêm thời gian cho cá lớn vào tổ và ăn mồi. Thứ hai, mùi tanh trên bề mặt có thể thu hút sự chú ý của cá. Sau khi nguyên liệu rơi ra, đó là gan gà. Sự lan tỏa nhanh chóng của mùi vị có thể kích thích sự mở miệng của cá trê, làm sao mà không đớp mồi chứ ?

Ở nước ta đang khai thác và nuôi 4 loài đó là cá Trê Đen (Clarias focus), Trê Trắng (Clarias batracus), Trê vàng (Clarias macrocephalus), Trê phi (Clarias gariepinus) và cá Trê lai. Có 5 đặc điểm hình thái dễ nhận biết nhất giúp phân biệt nhanh các loài cá Trê đó là các đặc điểm về màu sắc cơ thể (1) hình dạng của thóp trán (2), xương chẩm (3), khoảng cách xương chẩm-vi lưng (4) và sau cùng là gai vi ngực (5).

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *