Làm mồi câu cá bằng tỏi

165 Likes Comment
Làm mồi câu cá bằng tỏi

Giun đất là loại mồi câu tự nhiên được sử dụng phổ biến nhất đối với dân câu cá, đối với những người thường câu cá thì đây chắc chắn là mồi câu phổ thông, dù bạn chưa có kinh nghiệm hay kỹ năng thì câu cá bằng giun không ai có thể nói gì. Nhưng bạn đã thử câu cá bằng tỏi chưa, hiệu quả cũng rất tốt! Bản thân tỏi có mùi thơm đặc biệt, tuy nhiều người không thích tỏi nhưng cá rất dễ bị hấp dẫn.

Bóc vỏ và cắt lát

Tách củ tỏi và bóc vỏ

Một trong những cách trực tiếp nhất để sử dụng tỏi để câu cá là sau khi bóc vỏ cắt tép tỏi thành từng lát, khi câu cá bạn chỉ cần treo những lát tỏi đã cắt trực tiếp lên lưỡi câu. Phương pháp này thích hợp hơn để thả cá trắm cỏ, cá diếc, cá chép và hiệu quả rất tốt nhé . Hơn nữa, vị tỏi nồng đậm này còn có thể ngăn cản sự xuất hiện của những con cá nhỏ linh tinh làm tổ, có thể nói là một mũi tên trúng hai đích, bạn sẽ thu hoạch được nhiều cá với bài câu này.

Nghiền nát cho lẫn vào mồi

Trộn tỏi lẫn vào mồi câu

Như đã nói ở trên, mùi vị của tỏi rất hấp dẫn đối với cá, nên chúng ta có thể tán nhuyễn trực tiếp và cho tỏi băm vào mồi để dùng. Nếu muốn hương vị của tỏi đậm hơn, bạn có thể cho một ít nước vào, tán nhuyễn tỏi rồi đổ nước tỏi vào túi ni lông để qua một đêm, hương vị sẽ đậm đà hơn. Dùng mồi này để câu vào ngày hôm sau, tác dụng nhử rất hiệu quả. Một trong những hiệu quả nhất là câu cá trắm bạc và cá mè.

Kết hợp khéo léo đường với tỏi

Kết hợp: Tỏi – đường – mật ong – rượu

Phương pháp cuối cùng là dùng tỏi ngâm đường, có vị chua chua ngọt ngọt rất thích hợp làm phụ gia mồi, cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần mua hai ba củ tỏi đường, bóc vỏ rồi băm nhỏ. Nghiền nó và thêm nó vào mồi đã định cấu hình. Tỏi ngâm đường này không chỉ dùng làm mồi mà còn có thể làm nguyên liệu làm thính. Bạn có thể thử các phương pháp này, hiệu quả tốt hơn nhiều so với việc sử dụng giun quế.

Công thức mồi tham khảo

Video hướng dẫn: làm mồi câu cá chép, cá trắm, cá diêc bằng tỏi

Tách nhánh 3-4 củ tỏi, bóc bỏ vỏ, cắt lát, cho vào lọ hũ nhỏ, đổ vào 2ml mật ong, thêm vào 1 thìa bột canh, cho tiếp 2 thìa đường hoa mai, rồi đổ 20ml rượu quất ( rượu trắng 38-42 độ cũng được ). Đậy kín nắp, để ủ 3-5 ngày mang ra đi câu là được.

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *