Phương pháp làm mồi câu cá sông

219 Likes Comment
Câu cá sông

Làm mồi câu cá sông không dễ, vì cá sông có quá nhiều loại. Cả thức ăn và cách ăn đều hoang dã, vì vậy hãy cẩn thận với mồi câu. Do đó, trước khi câu, bạn cần xác định xem mình muốn câu loại cá nào. Từ đó xác định được vị trí của cá, thời điểm câu lý tưởng, cách thả câu và đặc biệt là cách làm mồi câu sông. Vì mỗi loại cá sông có những sở thích mồi đặc trưng khác nhau. Vì vậy trong bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn một số loại mồi câu cá sông phổ biến hiện nay.

Câu cá sông nhìn mà thấy phê rồi

Mồi cá chép sông

Cá chép là loài động vật ăn tạp, thường sinh sống và kiếm ăn ở tầng đáy. Vì vậy thức ăn chủ yếu của chúng là tảo, thực vật, ốc sên và vân vân. Có hai phương pháp mồi để câu cá trắm sông.

phương pháp một:

  • Nguyên liệu chuẩn bị: tinh bột ngô, bột lúa mạch, ớt bột, lạc rang, vụn bánh mì, nước men chua, phomai hỏng, gan động vật.
  • Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau, đảm bảo không quá dẻo. Sao cho mồi tự phân hủy trong nước khoảng 10 phút.
Với loại mồi này, không thể câu ở dòng nước xiết.

Phương pháp hai:

  • Nguyên liệu chuẩn bị: 1 túi rượu nếp, gạo tẻ ngâm nảy mầm, cám ngô, cơm nguội, ốc bươu giã nhỏ ủ trong 2 ngày, lạc rang giã nhỏ, khoai lang luộc, rang vỏ, cánh bát giác giã nhỏ, đậu ván và một ít hành. hương dâu Mồi câu cá Trung Quốc.

-Phương pháp: Trộn đều gạo nếp, gạo tẻ, cơm nguội, cám ngô để ướp trong 5 ngày. Trộn các thành phần còn lại với nhau 2 ngày trước khi đánh cá.

Chỉ cần đặt sách lên đầu cành và hạ xuống cứ sau 1 tiếng đảm bảo cá chép không bỏ đi. Việc của bạn lúc này là đặt dây câu xuống và đợi cá cắn câu.

Mồi câu sông

Cách làm mồi trôi rất đơn giản và dễ dàng. Có hai phương pháp cơ bản:

phương pháp một:

  • Thành phần: khoai lang luộc, tinh bột ngô nấu chín, bã bia (hoặc bã rượu)

-Phương pháp: Ngâm khoai lang đã nấu chín với tinh bột ngô. Sau đó cho bia hoặc bã rượu vào và ướp khoảng 10 ngày để dùng làm mồi nhậu.

Phương pháp hai:

  • Liều lượng: Khoai lang luộc đã gọt vỏ, bắp non luộc, cám cá xay nhuyễn, mồi rahan.

Cách làm: Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau. Khi câu cá, hãy thêm một ít trứng kiến.
Nếu bạn chưa sử dụng nó, hãy giữ nó trong tủ lạnh trong vài ngày.

Cách làm mồi câu cá trắm cỏ

Cá trắm cỏ rất to và khỏe nên khi câu bạn cần chuẩn bị cần câu đầy đủ, cách làm phao, thả câu, mồi câu.

-Chuẩn bị nguyên liệu làm mồi câu cá trắm cỏ: tinh bột ngô pha nước sôi 50%, cám gạo, gạo nảy mầm, khoai lang luộc, mùi thơm, mẻ chua, mùi tanh.
-Phương pháp: Trộn đều các nguyên liệu trên, sau đó dùng tay nhào thành quả bóng. Trong quá trình trộn nếu thấy ướt thì cho cám gạo vào.

Trên đây là một số phương pháp làm mồi câu sông mà tôi đã áp dụng thành công. Mong bạn cũng có một chuyến câu vui vẻ và “thành công” như mong đợi nhé.

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *