Cách buộc lưỡi câu, móc câu cá

162 Likes Comment

Việc buộc lưỡi câu đóng vai trò sống còn trong toàn bộ quá trình đánh bắt, nó liên quan đến lượng cá câu được, chỉ có buộc lưỡi câu chắc thì dù câu được con cá nào cũng không sợ bỏ chạy do tuột mất móc câu.

Bài này sẽ giới thiệu chi tiết một số cách buộc lưỡi câu, chúng ta cùng nhau tìm hiểu và rèn luyện nhé!

Trước tiên, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết cách thắt dây câu rất đơn giản. Bước 1: là quấn dây câu thành một vòng và dùng ngón tay kẹp vào tay cầm của lưỡi câu và vòng lại.

Bước 2: Bạn phải sử dụng ngón cái, ngón đeo nhẫn và ngón giữa của mình để đỡ chiếc nhẫn tương ứng và xoay tất cả các phần của dây ngắn theo chiều kim đồng hồ hoặc theo hướng ngược lại xung quanh tay cầm móc từ 5 đến 6 vòng theo thứ tự.

Bước 3: Thu nhỏ các nút thắt của cả hai bên là được. Tuy nhiên, bạn phải dùng ba ngón tay để quấn theo thứ tự. Dùng sợi chỉ phía sau mặt tròn quấn tay móc và sợi chỉ phát triển ở đầu phía trước của vòng tròn từ tay móc đến đầu móc, quấn khoảng 5 đến 6 lần, hai bên dây phải kéo rút thoải mái, khi đó cá cắn câu, càng lôi càng chắc chắn.

Bạn đã học những phương pháp đơn giản này chưa? Nhiều phương thức buộc móc dưới đây là những kiểu buộc thường được sử dụng, chúng ta cùng tham khảo nhé!

Kiểu buộc xoắn vòng dây ngoài thường dùng khi câu cá bé, rất đơn giản và thiết thực.

Kiểu buộc dây trong dùng trong trường hợp câu cá to.

Chỉ có 2-3 cách buộc lưỡi câu, móc câu cá như vậy, bạn đã thực hành được chưa? Hãy chăm chỉ luyện tập, từ những việc nhỏ để thu hoạch một mẻ cá lớn nhé! Bạn có thể xem video 7 phút hướng dẫn 3 cách buộc móc câu thông dụng nhất :

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *