Cá rô đồng

123 Likes Comment
Cá rô đồng

Cá rô đồng có tên tiếng Anh là Anabas testudineus, tiếng Trung: 龟壳攀鲈鱼(cá rô mai rùa – có lẽ do hình dáng rạch trên cạn của nó giống con rùa ), là một loài cá nhỏ thuộc họ cá rô.

Là một loài cá sống lâu năm, sống theo bầy hoặc đơn , ăn tạp và ăn thịt một phần. Cá trưởng thành và cá con đều là động vật bơi tự do gần mặt nước. Thức ăn của chúng chủ yếu là: giun đất, côn trùng, cá nhỏ, bèo tấm và một số thực vật nước ngọt. Chúng sống chủ yếu ở các vùng nước tĩnh, chảy chậm và giàu phù sa.

Các cơ quan trên mang của cá rô đồng rất phát triển, có thể hít thở không khí nên không bị chết ngay sau khi ở ngoài nước lâu. Điều này chỉ cho thấy chúng có khả năng chủ động sống khi bị tách khỏi nước,xa nước lâu hơn thôi.

Cá rô là loài cá nước ngọt cận nhiệt đới nên không sống được ở những vùng lạnh.

Khi môi trường sống, nước bị ô nhiễm, chất lượng nước suy giảm, có mùi hôi thối thì cấc loài cá khác không sống được, cá rô đồng vẫn sống được, nhưng nó không thích sống trong nước ô nhiễm. Tại đây khi mực nước dâng cao sau trận mưa lớn, đàn cá rô sẽ leo , rạch theo đàn vào bờ tìm môi trường mới tốt để sinh sống. Cá rô đồng còn rất hay nhảy lên cao khỏi mặt nước.

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *