Bài mồi câu chép

340 Likes Comment
Bài câu cá chép

Tháng 9, trời vào thu, lãng mạn và dễ chiều lòng những ai theo đuổi bộ môn thể thao ngoài trời – thợ câu cá. Đúng vậy, nếu ai đã đọc bài Thời điểm nào trong ngày thích hợp nhất đi câu cá? thì sẽ thấy rằng mùa thu là mùa thích hợp nhất để đi câu cá chép

Mùa thu có thể nói là mùa vàng để câu cá chép, xác suất câu được cá chép, đặc biệt là cá chép lớn, vào mùa này cao nhất trong năm. Mặc dù cá chép không ngon lắm nhưng cái cảm giác giựt, lôi được cá chép tự nhiên lên bờ có thể khiến bạn thấy phê thực sự. Nếu bạn muốn phá kỷ lục câu cá to, thì đánh bắt cá chép lớn vào mùa thu có thể nói là một lựa chọn chuẩn.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng câu cá chép vào mùa thu của những năm qua. Nếu bạn có cách nào hay hơn, chúng ta có thể cùng nhau thảo luận ở phần bình luận bên dưới.

Làm thính ném ổ dụ cá
Có thể nói, điều quan trọng nhất của câu cá chép là vật liệu làm tổ, phạm vi kiếm ăn của cá chép không đặc biệt rộng, chúng thích ở nơi thoải mái trong thời gian dài, dù có sợ hãi cũng không bỏ chạy quá xa. Có nghĩa là, chỉ cần bạn dụ được nó,thì khả năng câu được nó vào bờ là rất cao. Dưới đây là một số nguyên liệu làm tổ mà cá chép thích ăn, sau đây xin giới thiệu phương pháp làm tổ.

Ngô lên men, bột mì: miễn là nguyên liệu lên men của ngũ cốc nguyên hạt, có thể nói cá chép rất thích ăn, đặc biệt là những loại mồi chua chua và lên men. Thành thật mà nói, những loại lên men tốt và có mùi thơm hầm rượu mạnh không phải là không lên men và có mùi hôi.
Khoai lang, khoai tây nấu chín, thực ra cá chép ăn khoai lang sống, nhưng khoai lang nấu chín có tác dụng rất rõ rệt. Cho dù là trong hố đen hay ngoài tự nhiên, khoai lang hấp sẽ hoạt động tốt sau khi thêm một chút bột và đường. Nếu muốn làm tổ yến, bạn có thể hấp chín tới, sau đó dùng khoai lang đã nấu chín hoàn toàn làm mồi nhử, hiệu quả rất tốt.
Tất cả các loại trái cây dại chua ngọt: dâu tằm, sung, dâu rừng, dâu giấy, đào rừng, nho rừng … Hầu như tất cả cá chép tự nhiên đều thích nó

Một chiếc clip câu cá chép mùa lạnh với thính dụ là khoai lang luộc chín, nghiền với cám rang

Cách đánh ổ câu chép: thả thính làm ổ to đợi 1-2 tiếng đồng hồ sau hãy thả câu. Sau khi câu được vài ba con chép, rồi lại bồi thêm thính vào ổ. Điều đáng chú ý là cá chép có khứu giác phát triển hơn các loài cá khác, rất nhạy cảm với mùi chua và lên men.

Chọn mồi câu cá chép

Mồi câu cá chép thì tùy, là loài cá ăn tạp, cơ bản. Có thể mua mồi câu sẵn của câu chép Phú Thành , nhưng cho thêm chút đường hoặc bột thịt ốc sẽ ngon hơn. Mình xin chia sẻ 2 công thức làm mồi câu cá chép tự chế cực hay, không thua gì các loại mồi câu thương mại có tên tuổi trên thị trường.

Công thức 1 để câu cá chép vào mùa thu; 2 kg bột đậu nành chiên, 2 kg bột bánh hạt cải, 1 kg bột chiên xù, nửa catty cám nhạt và 2 lạng đường trắng. Sau khi trộn đều, bạn có thể trực tiếp mở mồi tại điểm câu (tốt nhất nên dùng bia không đường để mở mồi) Bạn có thể dùng bột bang để điều chỉnh theo trạng thái yêu thích.
Công thức 2 để câu cá chép vào mùa thu; 2 lạng khoai lang hấp (khoai lang có đường), 1 lạng khoai tây hấp, 1 lạng bột chiên xù, 10g bột đinh hương, 1 lạng đường trắng, 20g sữa bột . Khoai lang và khoai tây sau khi nguội thì đem nghiền nhỏ rồi cho các nguyên liệu khác vào trộn đều, có thể dùng trực tiếp hoặc thêm bột năng.

Chọn chỗ ngồi câu cá

Vị trí thả thính và chỗ thả mồi câu là phải kết hợp nhịp nhàng với nhau. Để giúp cho cá chép không phải di chuyển xa mới tìm được thức ăn sau khi đã quện ổ. Những điểm câu dưới đây có thể nói là những điểm câu vàng để câu cá chép vào mùa thu, kỹ thuật có thể không cao nhưng việc câu được cá là hoàn toàn có khả năng.

Chỗ cá chép hay nhẩy: Thị giác của cá chép không tốt lắm, chúng dựa vào khứu giác để tìm thức ăn dưới đáy nước, thường gặp gờ hoặc chướng ngại vật khác dưới đáy nước và nhảy ra khỏi mặt nước khi bị cá khác giật mình. Trong mọi trường hợp, nếu thường xuyên có cá chép nhảy ở một nơi, chứng tỏ cá chép thích đến đây, chọn nơi này để câu cá chép là đúng.

Một bờ cong hẻo lánh: không có ai đi qua lại, cá chép lớn thích yên tĩnh, và bạn cũng sẽ thấy rằng những con cá chép lớn luôn thích nhảy lên khỏi mặt nước ở một số nơi khó tiếp cận. Đây là loại nơi có nhiều thảm thực vật, hoa quả dại, lá dày dưới đáy nước, đây cũng là nơi kiếm ăn ưa thích của cá chép. Mặc dù rất khó để mở ra các điểm câu cá mới, nhưng chỉ cần bạn loại bỏ những khó khăn và phát triển chúng, bạn chắc chắn sẽ thấy nó đáng giá.

Dưới tán cây um tùm: Loại vị trí này nhìn chung là sườn núi cao, trong những ngày đầu và giữa thu thường có vài trận mưa lớn nhỏ, mực nước dâng nhẹ. Cá chép thường tìm kiếm các loại trái cây hoang dã và hạt cỏ rơi xuống dưới đáy bệ có nhiều thảm thực vật hơn, vì vậy loại địa điểm này hoạt động tốt. Hãy nhớ rằng đáy của sườn núi này phải tương đối bằng phẳng, nếu độ dốc lớn thì hiệu quả sẽ kém hơn nhiều, trừ khi bạn sử dụng một cây cột hoặc cột đá đặc biệt dài.

Ở đầu cống, nguồn nước: Sau cơn mưa vào mùa thu, dưới nước sẽ mang lại nhiều thức ăn cho cá, các loại quả dại thối rữa, hạt cỏ, quả hạch dại,… Đây là những thứ mà cá chép ưa thích. Do đó, vào mùa thu, nó sẽ hoạt động tốt ở những nơi tương đối bằng phẳng gần đầu vào nước, ngay cả khi sử dụng lưỡi câu chì nặng ở đầu vào nước chính là rất tốt.

Cau ca chep
Câu cá chép ngoài đồng

Cuối cùng, xin chúc các cần thủ cá đầy giỏ. Ròng cá chép lên bờ luôn mang lại cảm giác tuyệt vời nhất cho người đam mê câu cá.

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *