Cân phao 2 bước cho câu phủi

392 Likes Comment
Can phao cau phui

Cân phao và tìm đáy là 2 kỹ thuật cơ bản mà người câu phải thành thạo. Nắm vững nguyên lý cơ bản của việc cân phao sẽ giúp những bạn câu mới thực hành tốt hơn, dành nhiều thời gian cho việc săn hàng. Nguyên lý cơ bản của chỉnh phao là sự cân bằng trọng lực giữa: độ nổi của phao với trọng lượng của chì + mồi và thẻo câu. Khi cá cắn câu, làm cho cân bằng phao mất đi, báo hiệu cho người câu qua độ bềnh của phao.

Sau đây mạo muội xin hướng dẫn các bạn câu cân phao nhanh nhất khi đi câu phủi ngoài sông hồ tự nhiên.

Bước 1: Gỡ cuộn chì từ thanh quấn chì, gắn vào lưỡi câu trên của thẻo câu, yêu cầu là trọng lượng của chì phải lớn hơn độ nổi của phao để cho phao chìm hoàn toàn dưới nước. Lúc này, ta bắt đầu chỉnh phao, kéo phao lên trên cho tới khi phao nổi 3 nấc. Lưu ý quan trọng của bước này: là không được thả buông cần ( dây cước với cần tạo thành một góc 180 độ ) , khi đó thẻo câu và dây câu không được thả thẳng đứng, việc cân chỉnh phao không chính xác. Trường hợp, hồ câu có gió to, dòng chảy xiết cũng dẫn tới cân phao không chuẩn.

Cân phao câu đài ( hình minh họa tên gọi các bộ phận )

Bước 2: Sau khi phao đã lộ 3 nấc, ta gỡ chì , trả về thanh quấn chì. Khi đó, phao một lần nữa lại chìm trong nước. Dùng kéo, ta bắt đầu cân chỉnh phao bằng việc cắt bớt chì. Thanh chì bị cắt bớt, dần dần nhẹ đi, phao nổi lên, lộ rõ 2 nấc là hoàn thành việc cân phao.

Cân phao đi câu ngoài tự nhiên

Như vậy, bạn câu có thể yên tâm móc mồi vào để săn hàng khủng rồi. Trạng thái cần câu khi hoàn thành cân phao: phao nổi 2 nấc, chì lơ lửng, móc trên chạm đáy, móc dưới nằm đáy.

Bài viết có thể có nhiều chỗ chưa đúng, các bác cần thủ vui lòng góp ý để anh em thợ câu cá cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *