Cá nuốt chửng lưỡi câu, gỡ kiểu gì?

171 Likes Comment
Cá nuốt chửng lưỡi câu

Khi đi câu cá tự nhiên ở các ao, hồ, mương, suối…gặp các loại cá tự nhiên, hoang dã, rất ham ăn. Cũng có khi do bạn câu mải mê chuyện gì đó, không để ý đến phao bềnh, rồi thút mất hút lúc nào rồi ý chứ.

Cá nuốt chửng lưỡi câu

Lúc nhấc cần lên, cá đã nuốt trọn móc câu vào sâu trong miệng rồi. Vậy làm thế nào để gỡ móc ra được và để cá tươi mang về nhà bây giờ?

Sau khi tìm hiểu mình thấy có một vài cách sau đây:

  1. Với tay không : Trường hợp bạn câu được con cá miệng rộng và miệng nó không có răng sắc ( ví dụ cá chép, cá diếc …) thì cần khéo léo , cho ngón tay bạn vào sâu miệng cá, luồn theo dây cước, ấn nhẹ móc xuống, rồi lôi từ từ móc câu ra khỏi miệng cá. Trường hợp cá miệng nhỏ hẹp, hoặc miệng có răng sắc khỏe như cá rô, cá trê, cá chuối… Thì tùy thuộc loại cá to hay bé, bạn bẻ một cái que nhỏ vừa miệng cá. Khẽ xác định vị trí của móc câu, khéo léo đưa que vào miệng cá, men theo dây cước, đẩy cán móc nhẹ xuống dưới.
  2. Có “máy” gỡ móc: cách này thì đơn giản rồi, có thể dùng kìm nhọn để gắp móc câu khỏi miệng cá dữ như cá chuối., hoặc dùng tool gỡ móc luồn theo dây cước, đẩy nhẹ xuống là móc bong ra ngay.
  3. Lưỡi câu không ngạnh: đây cũng là một cách để giúp giảm thiểu thời gian gỡ móc cá, và nếu cá nuốt chửng móc câu, thì thao tác gỡ lưỡi câu cũng sẽ đơn giản hơn so với móc có ngạnh.
Video hướng dẫn cách dùng công cụ ( tool ) gỡ móc khỏi miệng cá

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *