Ưu nhược điểm của móc câu cá chép ISEAMA

119 Likes Comment
Móc câu cá chép Iseama

Lựa chọn một chiếc lưỡi câu phù hợp với bản thân luôn là mong muốn của các cần thủ chúng ta, hiện nay trên thế giới có quá nhiều loại lưỡi câu, người mua hoa mắt chóng mặt và chất lượng cũng không đồng đều. Tuy nhiên, trong số rất nhiều lưỡi câu, Iseama nên là loại lưỡi câu được ngư dân sử dụng phổ biến nhất, và nhiều ngư dân thậm chí còn đánh bắt tất cả chỉ bằng một lưỡi câu. Rõ ràng, mỗi loại lưỡi câu đều có sự độc đáo riêng, nhưng rất nhiều ngư dân yêu thích sử dụng Iseama, và phải có lý do nào đó của nó. Tiếp theo, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết ưu nhược điểm của lưỡi câu Iseama và xem nó có phù hợp với bạn không nhé.

Ưu điểm

Lý do chính khiến lưỡi câu Iseama luôn được nhiều người lựa chọn là do ứng dụng đa dạng, đặc biệt thích hợp để xử lý một số loại cá mà chúng ta thường câu, chẳng hạn như cá diếc,cá rô, cá chép và cá trắm cỏ. Cán móc ngắn, thân móc dày, cửa móc rộng, độ cứng tốt. Cá không dễ dàng nhả lưỡi câu sau khi ăn vào miệng, khi lưỡi câu kéo dài vào miệng cá, nếu lưỡi câu dài đặc biệt sẽ gây trở ngại, do đó, tỷ lệ ăn của lưỡi câu cán ngắn thường cao hơn lưỡi câu cán dài. Hơn nữa, đầu của lưỡi câu Iseama rất sắc bén, khi đâm vào cá có thể đâm thủng thành công khoang cá mà không cần dùng lực đặc biệt, đôi khi chỉ cần dùng lực của thân cá là có thể đâm xuyên.

Nhược điểm

Cái gì cũng có cái lợi và cái hại, trên đời không có gì là hoàn hảo, hơn nữa đôi khi trong những hoàn cảnh khác nhau, ưu điểm sẽ biến thành nhược điểm, ví dụ như về khả năng chịu lực thì cùng một số thường không bằng khả năng chịu lực của IZUME ZINA. Nguyên nhân chính là do phần đáy lưỡi câu Iseama mở rộng hơn, vì vậy khi câu những con cá lớn, tốt nhất nên chọn loại Iseama có lưỡi câu dày hơn. Ngoài ra, móc cán ngắn có ưu điểm hơn móc cán dài về khả năng treo bả trùn như trùn quế.

Cách sử dụng móc câu Iseama

Chúng ta đều biết rằng lưỡi câu Iseama có tính ứng dụng cao đối với hầu hết các loài cá nước ngọt nên được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên nhiều cần thủ mới vào nghề vẫn chưa rõ lắm về việc lựa chọn loại lưỡi câu nào, sau đây xin giới thiệu sơ qua. Nguyên tắc cơ bản chọn móc câu là dựa vào miệng cá, hãy chọn móc câu sao cho móc nhỏ hơn 6,7 lần miệng cá.

Bảng kích thước móc câu ISEAMA tham khảo

Loại số 1: có thể dùng câu cá diếc và cá chép đều được.

Loại số 2: Móc loại này đã to hơn chút rồi, nếu câu không khéo, thì cá diếc sẽ không cắn câu. Nên dùng cho câu cá chép.

Loại số 3: Theo bảng đối chiếu, thì chỉ áp dụng cho loại cá dưới 0.5 kg. Tuy nhiên vẫn có thể dùng câu 1.5kg được nhé, trừ trường hợp cá tự nhiên hoang dã.

Loại số 5 trở đi: câu cá từ 2.5kg đến 5kg. Để đảm bảo không bị gãy lưỡi câu, bạn mới đi câu có thể chọn móc to hơn 1 số

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *