Mẹo câu cá chuối mùa Thu lạnh

138 Likes Comment
Bài câu cá chuối mùa Thu

Bạn câu nào cũng biết cá chuối có ở nhiều nơi, còn gọi là cá sộp, cá lóc, thân dài hơn nhưng dáng “mảnh mai”, tuy nhiên trên thị trường lại đắt hàng đến thế.

Có lần tôi thấy một bác thợ câu cá kiếm được 9-10 triệu nhờ câu cá chuối trong một mùa. Tất nhiên, với các bạn câu, sau khi mùa thu trở lạnh, chỉ cần học bài câu cá chuối sau đây thì chắc chắn rằng cho dù cá diếc to cỡ nào bạn không buồn câu nữa, mà sản lượng đánh bắt cuối cùng cao hơn trước gấp nhiều lần!

1.Tìm nơi ẩn náu của cá chuối: Như cái gọi là “kỹ thuật câu chiếm 3 phần, bảy phần là chọn chỗ thả câu”, trước khi thời kỳ hoàng kim mùa câu cá chuối sắp kết thúc, nếu cuối cùng lượng cá thu được tương xứng, thì việc chọn vị trí câu cá là điều kiện tiên quyết cho một buổi đi câu bội thu.

Nói chung, khi nhiệt độ giảm vào mùa thu, nhiệt độ nước cũng bắt đầu hạ nhiệt, cá lóc sẽ tìm đến vùng nước nông có nhiều nắng để kiếm ăn và bơi lội, không chỉ nóng lên nhanh mà hàm lượng oxy hòa tan cũng tương đối cao. Ngoài ra, bạn câu cũng có thể chọn cách câu ở những nơi có nhiều cây nước, chướng ngại vật.

2.Chọn mồi và cách sử dụng nó: Chính vì cá đen là loài cá ăn thịt, nên về cách chọn mồi, hãy cố gắng sử dụng mồi thịt tươi như cá nhỏ, tôm, ếch chạch… Chỉ là khi treo mồi nhớ đừng đập chết rồi mới mắc câu, mà mồi sau khi móc phải giữ được độ tươi, mồi phải động đậy mạnh như thế sẽ thu hút nhiều cá lóc đến ngoạm thức ăn. Tất nhiên, trong trường hợp không chuẩn bị đầy đủ mồi, nếu mất nhiều thời gian, bạn cũng có thể thử thủ thuật câu nhử mô phỏng di chuyển tự nhiên của mồi.

3.Lựa chọn tương thích dụng cụ câu cá với dây: Thực ra cách câu chuối rất đơn giản, chỉ cần bạn học được hai mẹo trên là có thể câu được cá không phân biệt đàn ông, đàn bà, trẻ em! Tất nhiên, muốn câu được cá đen, bạn không chỉ phải có một bộ cần câu chất lượng cao mà còn phải chú ý đến bộ dây câu. Trong trường hợp bình thường, khi dùng cần câu tay để câu cá trắm đen, tốt nhất nên chọn loại cần câu cá có độ cứng chuyên nghiệp dài khoảng 6,3 mét, về phần dây câu thì không cần chú ý nhiều, miễn là có lực kéo mạnh và tương đối khỏe là được! Nói chung, đối với cá lóc có trọng lượng từ 1,5-2,5 kg/con, dây chính có thể chọn sợi nylon loại số 3, và sợi PE loại số 0,6 có thể được sử dụng làm dây phụ!

You might like

Avatar

About the Author: thocauca

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *